Monday, 16/05/2022 - 20:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CANH NẬU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc” là sản phẩm dự thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng huyện Yên Thế năm 2022

Ứng phó với đại dịch COVID-19, đối với học sinh cấp tiểu học, đặt biệt là học sinh ở vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là trường Tiểu học Canh Nậu thì hình thức học trực tuyến còn gặp nhiều thách thức. Việc được quay trở lại trường học là điều mong muốn lớn nhất của tất cả các bậc phụ huynh, toàn thể học sinh và giáo viên. Khi được quay trở lại trường học tập, việc làm quen thuộc trước khi tới lớp của mỗi bạn học sinh là đo thân nhiệt trước khi vào cổng trường. Ở lứa tuổi dễ nhớ hay quên, đôi khi có những ngày đến trường có bạn quên nhiệm vụ đo thân nhiệt. Ở nhà, các bạn học sinh thường đo thân nhiệt bằng nhiệt kế thủy ngân, sơ ý làm rơi rất nguy hiểm.

Từ những thực tế đó, sau một thời gian tìm hiểu cùng với sự tư vấn và giúp đỡ của cô giáo Nguyễn Thanh Thanh, chúng em quyết định xây dựng ý tưởng sáng tạo “Thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc” nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại trường Tiểu học Canh Nậu, giảm tải những vất vả cho các thầy cô trong công tác kiểm tra thân nhiệt cho học sinh chúng em. Nếu sản phẩm đạt thành công thì có thể áp dụng được tại nhiều trường học, cơ quan khác. Chúng em mong muốn rằng, ý tưởng sáng tạo này sẽ được trở thành hiện thực và được thiết kế, sử dụng tại cổng trường của chúng em và các trường bạn, các bạn học sinh sẽ rất hứng thú khi đến trường. Chắc hẳn từ mong muốn đó của chúng em cũng chính là những tâm tư, nguyện vọng của các bạn học sinh trong địa bàn huyện Yên Thế nói riêng và các bạn học sinh của tỉnh Bắc Giang nói chung.

Hình ảnh Bản thuyết minh/mô tả ý tưởng của mô hình/sản phẩm dự thi.

Dù tuổi đời còn nhỏ, biết ăn, biết ngủ, biết học hành nhưng bạn Trần Văn Khoa và Phạm Văn Minh luôn tràn đầy nhiệt huyết cống hiến trước những khó khăn, thách thức mà dịch COVID-19 đã và đang gây ra. Bản thân trong mỗi bạn học sinh luôn muốn sống có ích, hành động, sáng tạo, cống hiến hết mình. Đó chính là nhiệm vụ của những mầm non tương lai đất nước Việt Nam ta.

Trường học là nơi cần được ưu tiên trước nhất việc lắp đặt “Thiết bị đo nhiệt độ không tiếp xúc” nhằm kiểm tra, rà soát số lượng giáo viên, học sinh ra vào trường cũng như góp phần đảm bảo an toàn hơn cho môi trường giáo dục.. “Thiết bị đo nhiệt độ không tiếp xúc”  sẽ phát hiện sớm và kịp thời, hạn chế số lượng học sinh, giáo viên  ra vào trường có dấu hiệu bùng phát dịch COVID-19.

Mong rằng ý tưởng mô hình/sản phẩm “Thiết bị đo nhiệt độ không tiếp xúc” sẽ được tiếp bước phát triển thành hiện thực trong thời gian gần nhất để các bạn học sinh trường Tiểu học Canh Nậu thỏa niềm đam mê sáng tạo, góp phần cho nhà trường cũng như đất nước ta được bình thường trở lại, vượt qua và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Cô giáo Nguyễn Thanh Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết