Saturday, 20/04/2024 - 15:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CANH NẬU

Sức trẻ mùa tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tháng 7 sôi nổi với các hoạt động về nguồn, đặc biệt là trong Tuần “Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021). Chi đoàn trường Tiểu học Canh Nậu tổ chức thăm hỏi các thương binh là thân nhân của các thành viên trong Chi đoàn.

Chiều ngày 26/7, Ban chấp hành Chi đoàn đã đến thăm hỏi bác Hạ Mạnh Quân – thân nhân đồng chí Hoàng Thị Vân tại bản Đình – xã Canh Nậu.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện Yên Thế, Đảng ủy – UBND xã. Ngày 25 và 26 tháng 7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Canh Nậu đã tổ chức nhiều hoạt động như quét dọn nghĩa trang liệt sỹ, sửa sang các phần mộ và long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Tối 26/7, hàng trăm ánh nến lung linh đã được tuổi trẻ thắp lên tại nghĩa trang liệt sỹ xã Canh Nậu để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu, hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho đất nước.

"Ôi tổ quốc ta yêu như máu thịt

Như mẹ cha ta, như vợ như chồng

Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết

Cho mỗi ngôi nhà ngọn núi, con sông"

Trong giờ phút thiêng liêng tối ngày 26/7, đại diện Chi đoàn trường Tiểu học Canh Nậu cùng đại biểu các thân nhân liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí cựu chiến binh của xã Canh Nậu các cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em đội viên đại diện cho tuổi trẻ toàn xã tưởng nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam – Lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, tưởng nhớ đến đồng bào, đồng chí, đến các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của đất Việt đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu và hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, những đoàn viên thanh niên của Chi đoàn trường Tiểu học Canh Nậu kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, biết bao anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh dành độc lập tự do cho Tổ quốc. Sự hy sinh xương máu đó đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, giúp dân tộc ta đơm hoa độc lập, kết trái tự do.

Nén hương tri ân đang nghi ngút, nén hương nguyện cầu cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ an giấc ngàn thu, nén hương thức tỉnh lòng người hướng về nguồn cội lay động bao thế hệ người dân Việt Nam nối tiếp truyền thống quê hương, đất nước sẵn sàng cống hiến, hy sinh cho quê hương ngày càng hòa bình, thịnh vượng.

Với tinh thần “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”, biết bao người con ưu tú của quê hương đã ra đi và mãi mãi không trở về hay để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường, sự hy sinh của cha anh sẽ mãi là bài ca không quên cho thế hệ trẻ và những người đang sống. Thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Canh Nậu luôn mãi khắc ghi công ơn sâu sắc của các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc.

Phó Bí thư Chi đoàn: NGUYỄN THANH THANH